Danh sách từ A-Z
Đại Chiến Xích Bích 1
Xem phim

Đại Chiến Xích Bích 1

Red Cliff I

120

Quốc gia: Phim Trung Quốc

Đạo diễn: John Woo

Diễn viên: Lương Triều VỹTriệu Vy

Thể loại: Phim Chiến Tranh

0/ 5 0 lượt
R.PRO:
H.PRO:
  • 1-End

Cú pháp tìm kiếm phim nhanh nhất trên Google: [Tên phim + tizihay.com]

Nếu không truy cập được tizihay.com hãy truy cập tvhays.com      

Nội dung phim

“Đại chiến Xích Bích” còn nhiều điều khiên cưỡng như nhận định trên một số diễn đàn điện ảnh. Nhưng có vào rạp mới biết, người xem đều ở lại đến phút chót và thốt rằng nó “hay”, nó không khiến người xem phải bực tức lúc kết thúc như nhiều bộ phim trong và ngoài nước khác. Tính “ăn khách” và sự ồn ào của “Red Cliff” còn diễn ra ở nhiều nước khác.

Cũng dễ hiểu bởi đạo diễn đã thành danh ở Hollywood (với những phim như Face/ Off, Mission: Impossible 2…) Ngô Vũ Sâm đã ấp ủ nó từ quá lâu rồi. Làm “Đại chiến Xích Bích” với sự quy tụ dàn ngôi sao nổi danh nhất (Lương Triều Vỹ, Triệu Vy, Kim Thành Vũ, Lâm Chí Linh…) được xác định là sự trở về ấn tượng của ông ở Đại lục.

Đại Chiến Xích Bích 1 Dựa trên trận đánh Xích Bích lịch sử nổi tiếng vào cuối thời nhà Hán vua Hán Hiến Đế chỉ là một vị vua bù nhìn. Lúc bấy giờ Trung Hoa đang bị chia cắt, phía Tây có Thục của hoàng thúc Lưu Bị, phía Nam có Đông Ngô của Tôn Quyền. Tào Tháo nắm trong tay binh quyền, thao túng vị vua còn non trẻ. Mặc dù còn ngần ngừ không hề muốn thảo phạt hoàng thúc của mình, Hán Đế cũng đành bất lực để Tào Tháo cầm 100 vạn quân tấn công Lưu Bị, người lúc này đang ở nhờ đất của Lưu Biểu, thái thú Kinh Châu, ở Phàn Thành.

Mở rộng...